Giới đầu tư hồi hộp chờ kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ

Lê Tuyển - Phú Nguyễn (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 07/11/2018 07:54 GMT+7

VTV.vn - Đêm 6/11, chứng khoán Mỹ đã có phiên tăng điểm trong bối cảnh các nhà đầu tư đang hồi hộp chờ đợi kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Việc đảng nào giành quyền kiểm soát Quốc hội sẽ tác động đến các chính sách kích thích kinh tế, ảnh hưởng đến lợi nhuận của các doanh nghiệp và giá trị cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch đêm 6/11, cả 3 chỉ số chính trên sàn New York đều tăng điểm. Trong đó, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 100 điểm; 2 chỉ số còn lại là S&P500 và Nasdaq cũng tăng lần lượt 0,3 và 0,2%.

Hồi hộp chờ đợi là tâm lý chung của các nhà đầu tư. Đa số cho rằng lợi thế đang nghiêng về Đảng Dân chủ trong cuộc đua giành quyền kiểm soát Hạ viện, trong khi Đảng Cộng hòa sẽ duy trì thế đa số tại Thượng viện, dù số ghế chênh lệch không cao.

Kết quả chung cuộc ra sao sẽ ảnh hưởng đến chương trình nghị sự của Quốc hội Mỹ. Sát sườn nhất với các nhà đầu tư là chương trình nghị sự liên quan đến các chính sách kích thích kinh tế như chính sách cắt giảm thuế, nới lỏng quy định ngân hàng và chi tiêu chính phủ. Hai năm qua, các chính sách này đã giúp chứng khoán Mỹ khởi sắc, trong đó chỉ số S&P500 đã tăng gần 30%.

Khi cuộc đua giành quyền kiểm soát các viện tại Quốc hội giữa Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã ngã ngũ, các nhà đầu tư sẽ hình dung rõ nét hơn về phương hướng chính sách của chính quyền và Quốc hội Mỹ, trong đó có các chính sách kích thích kinh tế.

Mỹ bắt đầu bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ bắt đầu bầu cử giữa nhiệm kỳ Vì sao thế giới đặc biệt quan tâm tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ? Vì sao thế giới đặc biệt quan tâm tới cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ? Bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ: Nóng đến phút chót Bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ: Nóng đến phút chót

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước