Giới siêu giàu Nga vung tiền du lịch thời COVID-19

Huệ Anh - Anh Quang-Thứ sáu, ngày 31/07/2020 06:09 GMT+7

VTV.vn - Nghỉ dưỡng trong những resort vùng Địa Trung Hải hay một căn penthouse ở London là thú vui của giới thượng lưu Nga.

Việc COVID-19 khiến hàng loạt biên giới đóng cửa và các đường bay phải dừng hoạt động. Tuy nhiên điều này cũng không khiến những thú vui xa xỉ kia trở nên xa vời với giới siêu giàu tại quốc gia này. Tại sao lại như vậy?

Thực tế, xuất ngoại không nằm ngoài tầm với của giới siêu giàu Nga - những người thường sở hữu cuốn hộ chiếu thứ hai hoặc thẻ cư trú là đã có thể dễ dàng đến London (Anh), đảo Cyprus, Monaco hay Nice (Pháp) bằng máy bay riêng.

Theo báo cáo của kênh truyền hình Nga RBK, bất chấp dịch bệnh, số lượng chuyến bay tư nhân khởi hành từ các sân bay tại Moscow đã tăng gấp đôi, chạm mức 850 chuyến/tháng chỉ trong vòng 8 tuần qua bất chấp COVID-19 hoành hành tại nhiều nơi.

Chị Olesya Marinkina, Giám đốc dự án tại một công ty xây dựng, cho biết: "Tôi vừa trở về từ Altai ba ngày trước. Việc đóng cửa biên giới không ngăn tôi đi du lịch được đâu. Tuần tới tôi dự định sẽ đến hồ Baikal".

Giới siêu giàu Nga vung tiền du lịch thời COVID-19 - Ảnh 1.

Đối với những chiếc máy bay có sức chứa lên tới 13 người, giá vé có thể bắt đầu từ 4.575 USD/người.

Vậy tại sao giới siêu giàu Nga vẫn có thể tung tăng vi vu khắp mọi nơi?

Theo tiết lộ của Giám đốc công ty cho thuê máy bay Leading Charter Technologies, chỉ cần lách luật là đã có thể bay. Chỉ cần chứng minh chuyến đi là cần thiết vì lý do sức khoẻ, ví dụ, bạn có thể đặt một liệu trình chăm sóc tại một trung tâm sức khỏe Tây Ban Nha là đã có thể bay đến đó. Nhu cầu du lịch y tế vì thế cũng bùng nổ.

Thậm chí, còn có cả dịch vụ thuê máy bay và làm thủ tục đối với các chặng bay quốc tế, nhằm phục vụ những đối tượng hành khách không sở hữu chuyên cơ riêng.

Anh Lev Shalayev, Giám đốc công ty cho thuê máy bay Leading Charter Technologies, nói: "Những người quen bay hạng thương gia nay trở thành khách hàng của chúng tôi. Nhiều khách hàng chia sẻ rằng họ đang cân nhắc sử dụng dịch vụ này thường xuyên hơn để có tránh việc tiếp xúc với nhiều người và giảm nguy cơ bị lây nhiễm".

Nỗi lo sợ dịch bệnh đã thúc đẩy thị trường thuê trực thăng cho những kỳ nghỉ ngắn ngày của giới siêu giàu Nga, bởi họ nghĩ rằng đây chắc chắn là một phương tiện an toàn để tránh những rủi ro tiềm ẩn từ COVID-19. Do vậy, cái giá phải trả cũng rất "khủng", từ 50.000 cho đến 1,2 triệu USD/chuyến đi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước