Giới siêu giàu vẫn chuyển đến Singapore giữa COVID-19

VTV Digital-Thứ ba, ngày 13/07/2021 09:37 GMT+7

VTV.vn - Dịch COVID-19 không thể lay chuyển vị thế trung tâm tài chính toàn cầu của Singapore khi giới siêu giàu tiếp tục đầu tư, chuyển tới đây sinh sống.

Giới siêu giàu vẫn chọn đảo quốc sư tử làm nơi đầu tư, sinh sống vì coi đây là một trong những quốc gia an toàn nhất ở thời điểm hiện tại.

Giám đốc Kinh doanh và Chiến lược từ Refinitiv cũng khẳng định, Singapore đang phát triển như một trung tâm tài chính vững mạnh nhờ hệ thống luật pháp chặt chẽ, các ngân hàng tư nhân.

Giới siêu giàu vẫn chuyển đến Singapore giữa COVID-19 - Ảnh 1.

Vịnh Marina ở Singapore. (Ảnh: Bloomberg).

Tháng 6, báo cáo từ Credit Suisse xếp Singapore ở hạng 11 trên toàn cầu về mật độ triệu phú với khoảng 1.361 người, mỗi cá nhân có giá trị ròng vượt 50 triệu USD vào năm 2020.

Theo đó, mật độ triệu phú ở Singapore rơi vào khoảng 5,5%, đứng thứ 2 khu vực châu Á sau Hong Kong (8,3%). Báo cáo cũng dự tính dân số triệu phú ở đảo quốc sư tử sẽ tăng 62% vào năm 2025.

Các cá nhân giàu có đến Singapore đa số ở độ tuổi 40, thường tới từ Trung Quốc, châu Âu và Ấn Độ. Hầu hết đều kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ, dịch vụ tài chính, sản xuất và y tế.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết Singapore phải tiếp tục duy trì lợi thế của mình trong lĩnh vực kinh doanh ưu thế. Ngoài ra, Singapore cũng cần bắt kịp xu hướng đầu tư của các cá nhân giàu có, điển hình như mối quan tâm về môi trường và đầu tư bền vững.

Singapore tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội từ 12/7 Singapore tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội từ 12/7 Singapore sẽ giảm phê duyệt nhập cảnh đối với du khách từ Indonesia Singapore sẽ giảm phê duyệt nhập cảnh đối với du khách từ Indonesia Lộ trình 'Sống chung với COVID-19' táo bạo của Singapore Lộ trình "Sống chung với COVID-19" táo bạo của Singapore

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước