Gói 30.000 tỷ không phải để kích cầu thị trường BĐS

PV-Thứ năm, ngày 25/06/2015 10:49 GMT+7

VTV.vn - Ngay từ đầu Bộ Xây dựng đã khẳng định, gói 30.000 tỷ không phải để kích cầu thị trường BĐS mà là gói hỗ trợ cho thị trường nhà ở xã hội.

Gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng hỗ trợ thị trường nhà ở xã hội đã gần tới thời điểm kết thúc thời hạn 1/6/2015. Nhiều ý kiến cho rằng tốc độ giải ngân như vậy là chậm. Người đủ tiền để mua nhà không được coi là nhóm có thu nhập thấp, người có thu nhập thấp lại không được ngân hàng chấp nhận bởi thu nhập không đủ để trả nợ ngân hàng.

Những vướng mắc trong việc triển khai gói tín dụng 30 nghìn tỷ đồng hiện nay là gì? Tiến độ giải ngân đang nhanh hay chậm? Nếu chưa giải ngân hết, sau thời điểm 1/6/2016, người thu nhập thấp có tiếp tục được mua nhà hay không?

Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chương trình Đối thoại chính sách đã mời tới trường quay ông Nguyễn Mạnh Hà - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng), ông Ngô Trung Hải - Viện trưởng Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn (Bộ Xây dựng) và ông Phạm Thanh Hưng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bất động sản Thế kỷ (Cen Group).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước