Grab có thể bị phạt vì vụ mua lại Uber

VTV9-Thứ năm, ngày 13/12/2018 18:21 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương, Grab có thể bị phạt 10% doanh thu trong vụ việc mua lại Uber.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương đã chính thức công bố kết luận điều tra, trong đó cho rằng Grab có dấu hiệu vi phạm liên quan đến hành vi không thông báo về thị phần khi sáp nhập, thâu tóm Uber. Theo đó, việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm liên quan đến hành vi không thông báo tập trung kinh tế được quy định tại Điều 20 cũng như hành vi tập trung kinh tế bị cấm quy định tại Điều 18 Luật Cạnh tranh.

Đại diện của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, mức độ tập trung kinh tế của Grab sau khi mua lại Uber là trên 50%. Tuy nhiên, sau khi thương vụ diễn ra, Grab không chủ động báo cáo về mức độ tập trung kinh tế, trong khi cơ quan cạnh tranh đã có yêu cầu cần báo cáo.

Theo quy trình, trong thời hạn 30 ngày kể từ khi nhận hồ sơ vụ việc, hội đồng xử lý vụ việc có thể sẽ ra một trong các quyết định gồm: trả hồ sơ để điều tra bổ sung trong 60 ngày, đình chỉ giải quyết vụ việc hoặc mở phiên điều trần để ra quyết định xử lý.

Bộ Công Thương: Vụ việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm Bộ Công Thương: Vụ việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm

VTV.vn - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương xác định, vụ việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước