Grab muốn trở thành ngân hàng điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 13/06/2019 08:42 GMT+7

VTV.vn - Theo nguồn tin của Reuters, Grab đang muốn lấn sân sang lĩnh vực ngân hàng khi Chính phủ Singapore cân nhắc cấp phép ngân hàng trực tuyến.

Theo nguồn tin trên, Grab đang tìm tới các đơn vị tư vấn để phân tích những tiềm năng trong lĩnh vực ngân hàng của công ty và chuẩn bị để nộp đơn xin cấp giấy phép hoạt động ngân hàng trực tuyến tại Singapore khi chính sách này được thông qua.

Việc Grab - công ty được đầu tư bởi tập đoàn Nhật Bản SoftBank - cùng nhiều công ty khác có thể gia nhập sẽ đánh dấu sự xáo trộn lớn trên thị trường ngân hàng Singapore đang được thống trị bởi các ngân hàng như DBS, OCBC và United Overseas Bank.

Sự quan tâm của Grab cho thấy các công ty phi ngân hàng tại châu Á đang sẵn sàng thách thức các ngân hàng truyền thống với lợi thế về công nghệ và dữ liệu người dùng. Năm 2018, startup này cũng hợp tác với công ty Credit Saison Co Ltd của Nhật để cung cấp các khoản vay tại khu vực Đông Nam Á.

Trước đó, các công ty con của Alibaba, Xiaomi và liên minh dẫn đầu là Standard Chartere đã giành được giấy phép hoạt động ngân hàng trực tuyến tại thị trường Hong Kong.

Nếu giống Hong Kong, Trung Quốc, các ngân hàng trực tuyến ở Singapore có thể cũng sẽ cung cấp những dịch vụ như tài khoản tiết kiệm, khoản vay cá nhân và bảo hiểm du lịch.

Malaysia: Grab yêu cầu xác minh khách hàng bằng ảnh selfie Malaysia: Grab yêu cầu xác minh khách hàng bằng ảnh selfie

VTV.vn - Xác minh diện mạo khách hàng trước khi nhận đặt xe là chính sách sẽ được áp dụng với mọi khách hàng của Grab tại Malaysia bắt đầu từ ngày 12/7 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước