GRDP TP.HCM tăng 7,61% trong 6 tháng đầu năm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 10/07/2019 15:00 GMT+7

VTV.vn- Theo số liệu mới được Cục Thống kê TP.HCM công bố, tăng trưởng kinh tế TP.HCM 6 tháng đầu năm nay tiếp tục duy trì ở mức trên 7%, cao hơn mức tăng trưởng chung của cả nước.

Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.HCM trong 6 tháng đầu năm 2019 ước tăng 7,61%. Nếu chia theo từng khu vực, nhóm thuế và sản phẩm trừ trợ cấp sản phẩm tăng mạnh nhất với mức 9%. Tiếp theo sau là nhóm thương mại, dịch vụ, công nghiệp và xây dựng và nông lâm thủy sản tăng từ 6 - 7%. 

Sự tăng trưởng nhanh của nhóm ngành thương mại dịch vụ cũng thể hiện rõ sự sôi động của thị trường này tại TP.HCM bởi mức tăng 7,91% được xem là cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Thương mại dịch vụ của TP.HCM cũng được đánh giá là sôi nổi, thu hút nhiều dự án của các nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng sự cạnh tranh quyết liệt.

Trong khi đó, gam màu của khu vực công nghiệp và xây dựng kém tươi sáng hơn do bị tăng trưởng chậm. Nguyên nhân chủ yếu do ngành xây dựng, giảm 1,53% vì nguồn cung sản phẩm hạn chế, số lượng dự án nhà ở mới giảm.

Theo kế hoạch của cả năm, TP.HCM hướng đến mục tiêu tăng trưởng GRDP ở mức từ 8,3% - 8,5%.

TP.HCM kiến nghị giữ lại 100#phantram vốn nhà nước ở hàng loạt DN TP.HCM kiến nghị giữ lại 100#phantram vốn nhà nước ở hàng loạt DN

VTV.vn - Mới đây, UBND TP.HCM kiến nghị Bộ KH&ĐT bổ sung, điều chỉnh tiêu chí phân loại DNNN, DN có vốn nhà nước theo Quyết định số 58 (năm 2016) của Thủ tướng Chính phủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước