“Hạ giá bán gạo để trúng thầu xuất sang Philippines là cần thiết”

TCKD-Thứ ba, ngày 23/06/2015 23:31 GMT+7

VTV.vn - Đó là ý kiến của đại diện Hiệp hội Lương thực Việt Nam - VFA hôm 23/6 trước thông tin lo ngại việc hạ giá ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân.

Sau nhiều thông tin phản ánh việc Việt Nam đã hai lần trúng thầu xuất khẩu gạo cho Philippines với giá thấp và có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến mặt bằng giá xuất khẩu gạo Việt Nam trên thế giới, từ đó ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân trồng lúa, đại diện Hiệp hội Lương thực Việt Nam - VFA cho biết, trong tình hình khó khăn như hiện nay, các cơ quan chức năng, doanh nghiệp và Hiệp hội đang tìm kiếm thị trường, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động xuất khẩu gạo.

Từ đầu năm nay, thị trường gạo Việt Nam khá trầm lắng, sản lượng xuất khẩu giảm 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, việc hạ giá bán để trúng thầu xuất sang Philippines là động thái cần thiết nhằm giảm bớt sản lượng tồn kho.

Hiệp hội cũng cho rằng, việc đấu thầu xuất khẩu gạo thời gian qua cũng đã giúp giá gạo xuất khẩu tăng từ 410,12 USD/tấn lên 416,85 USD/tấn và đây là thắng lợi của xuất khẩu gạo Việt Nam trong thời điểm hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước