Sản phẩm thịt lợn sau khi chế biến được để trên giá đảm bảo vệ sinh thực phẩm. (Ảnh: TTXVN)
Cuộc họp do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định: Hạ giá thịt lợn là cách Ngành chăn nuôi lợn tham gia và đồng hành cùng Chính phủ vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Do đó, việc giảm giá thịt lợn không chỉ là nhiệm vụ kinh tế mà còn là nhiệm vụ chính trị của các doanh nghiệp. Phòng dịch phải đi đôi với phát triển kinh tế. Đảm bảo cung ứng đủ thịt lợn mùa dịch để người dân không lo lắng thái quá, không tích trữ hàng hóa, tạo cơ hội cho những tư thương tích trữ đầu cơ găm hàng chờ giá.
Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo ngành nông nghiệp xác định 3 nhóm giải pháp chính để giảm giá thị lợn: Kiểm soát dịch tả lợn châu Phi; Tăng cường việc nhân giống, cung ứng lợn giống có chất lượng và an toàn dịch bệnh để tái đàn, tăng đàn lợn; Hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp tìm kiếm các nguồn hàng hợp lý tại các nước xuất khẩu thịt lợn trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 lây lan diện rộng.
Dự kiến đầu quý IV, giá lợn hơi sẽ xuống mức hợp lý để giúp ổn định giá tiêu dùng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!