Gần 1.500 tấn thịt lợn của Nga đã cập cảng Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 26/03/2020 16:41 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gần 1.500 tấn thịt lợn Nga đã được nhập về Việt Nam qua cảng Cát Lái, Phước Long và cảng Hải Phòng.

Hiện có thêm khoảng 2.000 thịt lợn cũng của Nga đang trên đường về Việt Nam. 15 công ty của Việt Nam đã ký kết hợp đồng mua thịt lợn từ Tập đoàn Miratorg của Nga. Đây cũng là tập đoàn có sức sản xuất thịt lợn top đầu ở Nga. 

Tập đoàn Miratorg kỳ vọng năm 2020 sẽ xuất được sang Việt Nam 50.000 tấn thịt lợn và số lượng sẽ tăng dần trong những năm tiếp theo. 

Ngoài tập đoàn này, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cũng đang đề nghị hai doanh nghiệp khác của Nga hoàn thiện một số thủ tục, giấy tờ còn thiếu theo quy định của Việt Nam và quốc tế để tiếp tục cấp phép xuất khẩu thịt lợn vào Việt Nam trong thời gian tới.

Doanh nghiệp đồng hành cùng chủ trương giảm giá thịt lợn của Chính phủ Doanh nghiệp đồng hành cùng chủ trương giảm giá thịt lợn của Chính phủ

VTV.vn - Giá thịt lợn trong nước đã giảm xuống mức 70.000 - 75.000đ/kg lợn hơi tháng trước theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Tuy nhiên, giá thịt lợn lại tăng cao trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước