Hạ lãi suất tiền gửi bằng USD: Nhiều ý kiến trái chiều

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/09/2015 15:12 GMT+7

VTV.vn - Với mức giảm lãi suất từ 0,25%/năm xuống còn gần 0%, các doanh nghiệp xuất khẩu dệt may, thủy sản, nông sản đều khẳng định: không bị tác động nhiều từ quyết định này.

Theo ông Hoàng Ngọc Khải, Giám đốc Công ty Việt Pháp chuyên xuất, nhập khẩu nông sản, một phần USD thu về từ xuất khẩu của công ty được dùng để thanh toán cho máy móc, nguyên vật liệu nhập khẩu; số USD còn lại sẽ được bán cho các ngân hàng lấy tiền đồng để thanh toán cho các hoạt động trong nước.

Bên cạnh đó, dòng tiền di chuyển rất nhanh cho các hoạt động kinh doanh, nên doanh nghiệp ít khi có nguồn USD dư để gửi ngân hàng.

Đối với người dân, lãi suất tiền gửi bằng USD về gần 0% được xem là không đáng kể so với lãi suất tiền gửi bằng tiền đồng (hiện khoảng 6%/năm). Trước việc khoảng cách tiền gửi bằng đồng về USD bị kéo rộng ra như vậy, nhiều người dân đã có những thay đổi trong quyết định sử dụng những khoản tiền nhàn rỗi và các kế hoạch đầu tư của mình.

Lãi suất tiền gửi bằng USD còn 0 Lãi suất tiền gửi bằng USD còn 0

VTV.vn - Theo NHNN, từ 28/9, mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi bằng USD của tổ chức, cá nhân tại các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài sẽ được điều chỉnh giảm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước