Hà Nam: Chủ cửa hàng xe đạp điện thừa nhận bán hàng nhái

Trần Hiền, Đức Chung (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 19/10/2016 06:09 GMT+7

VTV.vn - Nhiều năm qua, xe đạp điện nhái vẫn được bày bán công khai tại Hà Nam. Bất ngờ hơn, chính các chủ cửa hàng đã tự thừa nhận những chiếc xe giả này có chất lượng rất kém.

Ngày 18/10, lực lượng quản lý thị trường Hà Nam đã tạm giữ hàng loạt xe đạp điện không có giấy chứng nhận chất lượng. Đây là một dòng xe khá thông dụng tại nhiều địa phương, kể cả thủ đô Hà Nội.

Một số chủ cửa hàng tiết lộ xe đạp điện nhái được nhập khẩu theo đường tiểu ngạch chứ không phải đi chính ngạch. Khi nhập về, giá xe ghi trên hóa đơn cũng chỉ bằng 1/3 so với giá trả cho nhà phân phối. Ngoài ra, chất lượng những chiếc xe đạp điện nhái có chất lượng kém xa xe chính hãng.

Không hóa đơn, cũng chẳng có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ nên nếu trót mua phải những chiếc xe đạp điện nhái này, việc người tiêu dùng phải đối mặt với những rủi ro trong quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi.

Hà Nam: Tạm giữ nhiều xe đạp điện có dấu hiệu vi phạm kiểu dáng Hà Nam: Tạm giữ nhiều xe đạp điện có dấu hiệu vi phạm kiểu dáng

VTV.vn - Trong quá trình kiểm tra, nhiều phương tiện xe đạp điện có dấu hiệu vi phạm về kiểu dáng, không có tem kiểm định chất lượng đã bị phát hiện và tạm giữ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước