Hà Nội: 200 xe taxi được hoạt động để phục vụ đi lại cho người dân

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/07/2021 19:36 GMT+7

VTV.vn - Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận về nguyên tắc phương án tổ chức hoạt động vận tải bằng xe taxi của Công ty Mai Linh.

Theo đó, 200 xe taxi đã được đưa vào sử dụng trong chiều 28/7 với mục đích phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cũng như công tác vận chuyển bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn thủ đô.

Toàn bộ 200 xe taxi kinh doanh đợt này được tiến hành lắp đặt vách ngăn nhựa trong suốt, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữa lái xe và khách hàng. Trên xe sẽ có nước sát khuẩn và khẩu trang và quần áo bảo hộ nếu như phải đón hành khách từ sân bay hay tại bệnh viện.

Công ty Mai Linh khuyến khích khách hàng hạn chế sử dụng tiền mặt, thay bằng hình thức thanh toán qua thẻ.

Hà Nội: 200 xe taxi được hoạt động để phục vụ đi lại cho người dân - Ảnh 1.

Xe được phun khử khuẩn chống dịch cẩn thận. Ảnh: VOV

Các phương tiện khi tiếp nhận thông tin của khách hàng, lái xe sẽ phải thực hiện nghiêm túc 5k của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, hành khách cũng phải khai rõ tên và địa chỉ, số điện thoại cho lái xe, địa điểm đi và đến. Khi xe di chuyển sẽ được theo dõi trên hệ thống quản lý của doanh nghiệp.

200 phương tiện taxi trên sẽ được phân bổ đồng đều tại các quận huyện, nội thành trong thành phố Hà Nội và các bệnh viện như: Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108…

Người dân khi có nhu cầu đi lại chỉ cần điện về tổng đài 1055 để được tư vấn. Việc đưa 200 xe taxi vào hoạt động trong thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp sẽ giúp người dân hạn chế phương tiện cá nhân khi tham gia giao thông, đảm bảo công tác phòng chống dịch một cách tốt nhất.

Doanh nghiệp siêu thị, gọi xe lúng túng trước quy định “siết” shipper Doanh nghiệp siêu thị, gọi xe lúng túng trước quy định “siết” shipper Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động giao hàng bằng xe công nghệ Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động giao hàng bằng xe công nghệ TP Hồ Chí Minh: Xe chở hàng thiết yếu, xuất nhập khẩu vẫn được lưu thông sau 18h TP Hồ Chí Minh: Xe chở hàng thiết yếu, xuất nhập khẩu vẫn được lưu thông sau 18h

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước