Theo kế hoạch, tổng số vốn thực hiện chương trình là 318 tỷ đồng để bình ổn 7 nhóm mặt hàng thiết yếu là: Gạo tẻ; thịt lợn; thịt gà; trứng gia cầm; thủy, hải sản; dầu ăn; rau, củ.
Việc bình ổn giá được tiến hành từ tháng 5/2013 đến hết tháng 4/2014. Ngoài ra, các doanh nghiệp, bằng các nguồn vốn tự có, chủ động tăng mức dự trữ lượng hàng, đảm bảo tổng lượng hàng dự trữ đáp ứng được khoảng 20% so với tổng mức tiêu thụ của Thành phố trong một tháng.
Hàng hóa tham gia cân đối cung cầu, ổn định giá là hàng Việt Nam, đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm.