Hà Nội cấp mã xác nhận tin nhắn cho 200 xe taxi hoạt động

VTV Digital-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 14:36 GMT+7

VTV.vn - Ngày 29/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã cấp mã số xác nhận bằng tin nhắn cho đội taxi khẩn cấp gồm 200 xe trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Thực hiện Thông báo số 428 - TB/TU ngày 27/7/2021 của Thường trực Thành ủy kết luận về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố; văn bản số 2412/UBND - ĐT ngày 28/7/2021 của UBND thành phố về việc điều động, điều phối phương tiện phục vụ công tác phòng chống dịch, Sở Giao thông Vận tải đã cấp tin nhắn xác nhận cho 200 lái xe của Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh tại Hà Nội, Công ty cổ phần Mai Linh Thủ đô và Chi nhánh Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh tại Hà Nội.

Hà Nội cấp mã xác nhận tin nhắn cho 200 xe taxi hoạt động - Ảnh 1.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã cấp mã số xác nhận bằng tin nhắn cho đội taxi khẩn cấp gồm 200 xe. (Ảnh minh họa: NLĐ)

Sở Giao thông Vận tải đề nghị các đơn vị: Công an thành phố, UBND các quận, huyện… chỉ đạo các lực lượng, đơn vị trực thuộc tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện vận chuyển bằng xe taxi đối với 200 lái xe đã được Sở Giao thông Vận tải cấp tin nhắn xác nhận, được phép vận chuyển trong các trường hợp cần thiết khi thực hiện Chỉ thị 17/CT-UBND như: cấp cứu, bệnh nhân từ nhà đến bệnh viện, từ bệnh viện về nhà, vận chuyển các đối tượng khi có yêu cầu của cơ quan công an, quân đội, cơ quan y tế, chính quyền địa phương.

Các lái xe tham gia vận chuyển phải lưu tin nhắn xác nhận từ Sở Giao thông Vận tải để phục vụ việc kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đại diện hãng taxi Mai Linh cho biết, trong ngày đầu tiên hoạt động vào hôm qua (29/7), đã có 23 cuốc xe phục vụ người dân chủ yếu đi/về từ các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Còn đối với xe hai bánh, hiện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đã cấp mã xác nhận cho hơn 14.000 phương tiện.

Trước đó, ngày 27/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, phần mềm cấp thẻ "luồng xanh" vận tải đã hoạt động ổn định và đã duyệt, cấp được hơn 1.800 hồ sơ. Để khắc phục tình trạng chậm trễ trong cấp "luồng xanh" trước đây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang huy động cán bộ đẩy nhanh việc trực duyệt hồ sơ "luồng xanh" để tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

Tính đến nay, đơn vị đã tiếp nhận gần 37.000 hồ sơ xin cấp thẻ "luồng xanh" vận chuyển hàng hóa. Trong số đó, Sở đã duyệt cấp được 9.900 hồ sơ, 21.500 hồ sơ không đạt, hơn 4.000 hồ sơ chờ duyệt.

Tạo điều kiện thuận lợi cho xe chở hàng, vận chuyển công nhân ra, vào Hà Nội Tạo điều kiện thuận lợi cho xe chở hàng, vận chuyển công nhân ra, vào Hà Nội

VTV.vn - UBND TP Hà Nội yêu cầu các chốt kiểm soát tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, công nhân, chuyên gia... đi, đến hoặc đi qua Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước