Hà Nội đẩy mạnh thu hút khách du lịch châu Âu

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/11/2019 17:37 GMT+7

VTV.vn - Năm 2018, có 6 triệu lượt khách quốc tế đến Hà Nội, trong đó khách châu Âu đạt hơn 1 triệu lượt khách.

30 doanh nghiệp du lịch của 10 quốc gia châu Âu đang có mặt tại Hà Nội trong chuyến khảo sát du lịch Hà Nội - Ninh Bình - Quảng Ninh. Đây là chương trình hợp tác giữa UBND thành phố Hà Nội và Tổng Công ty hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines nhằm đẩy mạnh hơn nữa lượng khách du lịch châu Âu đến Việt Nam.

Đây là hoạt động xúc tiến du lịch tại chỗ và kết nối các điểm đến trong khu vực thường niên nhằm giới thiệu đến các đơn vị lữ hành quốc tế các sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội và Việt Nam. 

Sau khi đoàn khảo sát các điểm du lịch tại Hà Nội và Ninh Bình, hội nghị gặp mặt giữa các doanh nghiệp du lịch châu Âu và Việt Nam tạo cơ hội để doanh nghiệp 2 bên gặp gỡ, giao lưu kết nối, ký kết hợp tác và lắng nghe các ý kiến đóng góp của đoàn khảo sát cho du lịch Thủ đô, từ đó hình thành nên các sản phẩm du lịch phù hợp với thị hiếu của khách châu Âu. 

Với lợi thế là một trong hai cửa ngõ chính của khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội phong phú, đa dạng từ hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Tháng 10, du lịch Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục Tháng 10, du lịch Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục

VTV.vn - Thông tin từ Tổng cục Thống kê, tháng 10 ngành du lịch Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục, đạt gần 1,62 triệu lượt, tăng 34,3% so với cùng kỳ năm 2018.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước