Hà Nội đứng đầu cả nước về thu hút FDI

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 16/11/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Năm thứ 2 liên tiếp Hà Nội vươn lên dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI.

Tổng số vốn đăng ký gần 7 tỷ USD, chiếm khoảng 1/4 tổng vốn FDI vào Việt Nam trong 10 tháng qua. Kết quả này là nhờ việc áp dụng thành công dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong đăng ký kinh doanh và nhiều tiện ích hỗ trợ doanh nghiệp.

Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho thấy, trong 10 tháng qua Hà Nội đã có 709 dự đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp mới, vốn giải ngân đạt tỷ lệ gần 88%, tương ứng 6 tỷ USD. Dự báo hết năm nay Hà Nội sẽ thu hút trên 8 tỷ USD, bằng 1/4 tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của cả nước.

Năm 2018 chỉ số năng lực cạnh tranh của Thủ đô Hà Nội tăng 4 bậc và là thành phố cao nhất từ trước đến nay và Hà Nội nằm trong top 10 địa phương có chất lượng điều hành xuất sắc nhất cả nước. Theo kế hoạch, đến năm 2025 Hà Nội cần khoảng 3 triệu tỷ đồng để đầu tư phát triển. Trong khi nguồn ngân sách chỉ đáp ứng được khoảng 20%, việc đẩy mạnh thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính theo hướng thuận lợi, thông thoáng, sẽ chính là giải pháp hàng đầu để Hà Nội đảm bảo thực hiện được kế hoạch đã đề ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước