Hà Nội hỗ trợ miễn phí cho doanh nghiệp nộp thuế điện tử

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 07/11/2014 10:13 GMT+7

Ảnh minh họa

Cục Thuế Hà Nội cam kết sẽ hỗ trợ miễn phí cho doanh nghiệp từ khâu mở tài khoản cho đến hoàn thiện các thủ tục đăng ký dịch vụ…

Cục cũng yêu cầu bộ phận chuyên môn, chi cục nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và tổ chức hỗ trợ giải đáp thông tin một cách kịp thời.

Đến hết tháng 10 năm nay trên địa bàn thành phố có khoảng 2.276 giao dịch nộp thuế điện tử với số tiền nộp thuế là trên 1.717 tỷ đồng.

Ngoài Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Vietcombank, Cục Thuế Hà Nội đang dự kiến mở rộng việc nộp thuế điện tử tới nhiều ngân hàng khác, nhằm tiện lợi nhất cho người nộp thuế.

Đại diện Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, hiện ngành này đang tập trung tuyên truyền đẩy mạnh việc nộp thuế điện tử tới các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thay cho hình thức nộp thuế trực tiếp tại quầy giao dịch như hiện nay.

Người nộp thuế có thể đăng nhập Cổng thông tin http://kekhaithue.gdt.gov.vn bằng user khai thuế điện tử, chọn chức năng nộp thuế - Lập giấy nộp tiền điện tử, ký số và gửi đến cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế.

Sau đó, Ngân hàng sẽ tự động nhận, kiểm tra các thông tin trên giấy nộp tiền của người nộp thuế và thực hiện trích nợ tài khoản người nộp thuế để chuyển tiền vào ngân sách Nhà nước.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước