Hà Nội khan hiếm chung cư giá rẻ

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 18/01/2018 06:38 GMT+7

VTV.vn - Chung cư giá từ 1-1,5 tỷ đồng có lượng bán hàng tốt nhất năm 2017. Tuy nhiên, để làm được dự án vừa có vị trí tốt, không quá xa trung tâm, vừa có giá rẻ không hề dễ dàng.

Trước đó, nhiều dự báo cho rằng, 2017 sẽ là năm bùng nổ các dự án nhà giá rẻ với sự nhập cuộc của nhiều "ông lớn" trong lĩnh vực bất động sản. Tuy nhiên, theo nghiên cứu gần đây của Savills, thị trường Hà Nội 2017 chỉ có lác đác các chung cư giá dưới 15 triệu đồng/m2

Theo nghiên cứu của Savills, cả năm 2017, nguồn cung căn hộ hạng C tại Hà Nội, có giá từ 25 triệu đồng trở xuống chỉ chiếm 34% tổng nguồn cung trên thị trường. 

Một số sàn giao dịch bất động sản cho biết, tuy nhu cầu người mua rất lớn nhưng các sàn cũng không có nhà giá rẻ để bán. Các chủ đầu tư muốn đầu tư phân khúc này phải ra xa trung tâm trong vòng bán kính trên 15km nhưng vị trí như vậy lại không hấp dẫn người mua nhà.

Với mức giá 1 tỷ đồng, ngoài nhà ở xã hội và nhà thương mại xa trung tâm, còn một giải pháp nữa là căn hộ diện tích nhỏ khoảng 45 - 50m2 ở các dự án trung và cao cấp. Tuy nhiên, vì ràng buộc về quy hoạch, mật độ dân số nên chưa nhiều căn hộ như vậy có mặt trên thị trường.

Năm 2018, thị trường nhà giá rẻ 'lên ngôi' Năm 2018, thị trường nhà giá rẻ "lên ngôi" Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đề xuất xây nhà thương mại giá rẻ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đề xuất xây nhà thương mại giá rẻ Khó triển khai nhà thương mại giá rẻ Khó triển khai nhà thương mại giá rẻ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước