Hà Nội không để dịch bệnh ảnh hưởng đến việc quyết toán thuế

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 30/03/2020 09:36 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu tháng 3, ngành thuế đã có nhiều hình thức hỗ trợ người nộp thuế đa dạng hóa phương thức nhận hồ sơ quyết toán thuế, không để dịch bệnh ảnh hưởng đến công việc.

Quyết toán thuế cho hàng trăm cán bộ nhân viên nhưng kế toán của doanh nghiệp không phải đi đâu. Chỉ cần ở tại trụ sở, các cán bộ thuế đã đến tận nơi để nhận hồ sơ và giải quyết các thắc mắc. Hồ sơ nào có sai sót sẽ được hướng dẫn sửa đổi tại chỗ.

Ngoài hình thức tiếp nhận hồ sơ tại trụ sở người nộp thuế, Cục Thuế TP Hà Nội cũng đa dạng hóa các hình thức nhận hồ sơ như: gửi qua bưu điện hay qua mạng điện tử, xây dựng các clip hướng dẫn quyết toán thuế thay vì tập huấn miễn phí cho các doanh nghiệp như các năm trước, thí điểm cho người nộp thuế đặt lịch hẹn trực tuyến qua mạng.

Đối với bộ phận một cửa, để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh, các biện pháp như đo thân nhiệt, sát khuẩn, tránh tiếp xúc dưới cự ly 2m cũng được áp dụng. Máy móc, bảng thông báo, hướng dẫn làm thủ tục quyết toán thuế cũng được chuẩn bị đầy đủ.

Ngày 30/3 là ngày cuối cùng nhận hồ sơ quyết toán thuế nhưng các hồ sơ hoàn thuế có thể nộp sau ngày này mà không bị phạt. Tính đến hết ngày 27/3, Cục Thuế Hà Nội đã nhận được trên 80% số lượng hồ sơ dự kiến phải nộp. Ngành thuế đề nghị người nộp thuế gửi file quyết toán thuế qua cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, sau đó gửi hồ sơ quyết toán qua đường bưu điện. Riêng với hồ sơ hoàn thuế có thể nộp sau ngày 30/3.

Quyết toán thuế qua bưu điện để hạn chế đông người Quyết toán thuế qua bưu điện để hạn chế đông người

VTV.vn - Tổng cục Thuế đã khuyến cáo người nộp thuế khẩn trương gửi hồ sơ quyết toán thuế qua đường bưu điện, đặc biệt là ở các địa phương có số lượng hồ sơ lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước