Hà Nội: Kiến nghị xử lý các chủ đầu tư chây ỳ cấp sổ đỏ cho người dân

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 15/05/2018 14:51 GMT+7

VTV.vn - Theo đại diện Sở TN&MT Hà Nội, Sở sẽ báo cáo các cơ quan chức năng của thành phố để có giải pháp xử lý các chủ đầu tư chây ỳ cấp sổ đỏ cho người dân.

Hiện nay, một số chủ đầu tư dự án chung cư đã thu hết 100% giá trị căn nhà của người dân, nhưng nhiều năm qua lại chây ỳ trong việc hoàn thành cấp sổ đỏ. Thậm chí, công trình còn chưa hề được các cơ quan chức năng nghiệm thu, khiến người dân đứng ngồi không yên. 

Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, để đảm bảo quyền lợi của người dân, thành phố đã có văn bản cho phép cấp sổ đỏ cho người dân đã hoàn thành xong mọi nghĩa vụ tài chính tại chung cư có sai phạm, song song với việc xử lý chủ đầu tư. Thế nhưng, điều kiện tối thiểu là phải hoàn công hoặc nghiệm thu xong công trình xây dựng. Hiện nay, còn gần 20% chung cư đã có người vào ở chưa được cấp sổ đỏ, chủ yếu vướng mắc do sai phạm từ các chủ đầu tư. 

Nhiều chung cư chưa nghiệm thu, người dân không được cấp sổ đỏ Nhiều chung cư chưa nghiệm thu, người dân không được cấp sổ đỏ

VTV.vn - Dù đã vào ở được 3 - 4 năm nhưng các hộ dân ở nhiều chung cư Hà Nội vẫn chưa được cấp sổ đỏ do chủ đầu tư chưa nghiệm thu công trình với các cơ quan chức năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước