Hà Nội nêu lý do chưa xây được đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 04/12/2018 15:36 GMT+7

VTV.vn - Dự án đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, Hà Nội dự kiến khởi công xây dựng vào quý IV/2018 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai.

Đây được đánh giá là một trong những con đường "đắt nhất hành tinh" với tổng mức đầu tư 7.800 tỷ đồng cho 2,2km. 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho biết, Chính phủ đang chỉ đạo Bộ KH&ĐT giải quyết các đơn tố cáo vấn đề xây dựng dự án. Bộ KH&ĐT cũng đã làm xong các nhiệm vụ được Thủ tướng giao và đã báo cáo Thủ tướng cách đây 2 tuần. Cũng theo ông Hùng trong quá trình triển khai, Hà Nội cũng đang trực tiếp giải quyết đơn thư của 138 hộ dân liên quan đến vụ cây xanh và bãi đỗ xe với diện tích hơn 6.000 m2

Theo ông Hùng, người dân cho rằng thực hiện dự án không có trong quy hoạch. Vì vậy hiện nay thành phố đang tiếp tục giải thích, tuyên truyền và rà soát lại để tiến hành thủ tục đối với 138 hộ dân này.

Gần 8.000 tỷ đồng đầu tư cho dự án xây dựng đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục Gần 8.000 tỷ đồng đầu tư cho dự án xây dựng đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục

VTV.vn - Chiều 9/1, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã công bố những thông tin rất đáng chú ý liên quan đến dự án đường vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước