Hà Nội sẽ thuê tư vấn hỗ trợ vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 12/07/2018 09:49 GMT+7

Hình ảnh chạy thử tàu trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

VTV.vn - UBND TP Hà Nội cho biết sẽ thuê tư vấn có đủ năng lực hướng dẫn quản lý vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Mới đây, UBND TP Hà Nội cho biết, do chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý, vận hành khai thác đường sắt đô thị, nên sau khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông hoàn thiện và được bàn giao, thành phố sẽ phải thuê tư vấn có đủ năng lực để hướng dẫn quản lý vận hành.

Sau khi rà soát nguồn vốn của dự án, Bộ GTVT khẳng định, trong phạm vi tổng mức đầu tư dự án không có hạng mục tư vấn hỗ trợ quản lý, vận hành khai thác, nên Bộ đề nghị Hà Nội chủ động xem xét bố trí nguồn vốn hợp pháp của thành phố.

Hiện nay, Hà Nội đã giao nhiệm vụ quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông cho Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội và đề xuất sử dụng vốn điều lệ của công ty này để thực hiện công việc tư vấn hỗ trợ quản lý, khai thác.

Dự kiến, tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ được vận hành thử tàu toàn tuyến vào tháng 8 tới.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ hoạt động vào tháng 12 Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ hoạt động vào tháng 12

VTV.vn - Tính đến nay, dự án đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông đã hoàn thành khoảng 95% khối lượng xây lắp (chưa bao gồm phần thiết bị).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước