Hà Nội thu hồi nhà siêu mỏng, siêu nhỏ: Nhiều người dân ủng hộ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/05/2018 17:41 GMT+7

VTV.vn - Chủ trương thu hồi nhà siêu mỏng, siêu nhỏ phục vụ mục đích công cộng của UBND TP Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân.

Nằm lọt thỏm tại con đường được mệnh danh là đắt nhất Việt Nam, Kim Liên - Ô Chợ Dừa, căn nhà siêu nhỏ với diện tích cũng chỉ từ 3 - 5 m2 còn được chia đôi cho thuê. Những căn nhà siêu mỏng, siêu méo như thế này đã tồn tại ở Hà Nội được chục năm.

Vừa qua, thành phố Hà Nội đã yêu cầu các quận huyện lập hồ sơ thu hồi các mảnh đất không đủ điều kiện tồn tại phục vụ mục đích công cộng. Điều này được nhiều người dân ủng hộ.

Từ con số trên 500 nhà siêu mỏng xuất hiện tại Hà Nội năm 2015, đến năm 2016, con số này giảm xuống còn hơn 200 căn. Tuy nhiên, trong khi chưa xử lý hết số nhà này, thời gian gần đây, Hà Nội lại xuất hiện thêm nhiều căn siêu nhỏ, siêu méo khác như một hệ quả của các dự án mở đường trong nội đô.

Theo luật sư Bùi Quang Hưng, nếu thu hồi dù diện tích đất nhỏ hơn 15 m2, thành phố sẽ vi phạm quyền sở hữu tài sản của người dân.

Nhiều người dân đang rất quan tâm thành phố Hà Nội sẽ triển khai thu hồi ra sao, có cơ chế đền bù thế nào để đảm bảo hài hòa lợi ích của nhà nước và người dân. Đem những thắc mắc này đến cơ quan chức năng của Hà Nội, cụ thể là Sở Xây dựng Hà Nội, các phóng viên vẫn chưa có bất kỳ một phản hồi nào từ phía cơ quan chức năng này.

Hà Nội sẽ thu hồi nhà đất siêu mỏng Hà Nội sẽ thu hồi nhà đất siêu mỏng

VTV.vn - TP Hà Nội sẽ thu hồi các trường hợp nhà và đất không đủ điều kiện tồn tại - vẫn biết tới khái niệm là nhà siêu mỏng, siêu nhỏ để phục vụ mục đích công cộng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước