Hà Nội thực hiện “3 tại chỗ” trong Khu Công nghiệp Thăng Long

VTV Digital-Thứ tư, ngày 04/08/2021 14:44 GMT+7

UBND huyện Đông Anh đã chấp thuận phương án sản xuất an toàn "3 tại chỗ" đối với 85 doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thăng Long. Ảnh minh họa - Dân trí.

VTV.vn - Huyện Đông Anh yêu cầu doanh nghiệp trong khu công nghiệp chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra dịch trong phạm vi quản lý do không tuân thủ các biện pháp phòng dịch.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường trên địa bàn thủ đô khiến nhiều doanh nghiệp bị phong tỏa, người lao động phải ngừng việc, mất việc làm, UBND huyện Đông Anh đã chấp thuận phương án sản xuất an toàn "3 tại chỗ" hoặc "1 cung đường, 2 điểm đến" đối với 85 doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thăng Long.

UBND huyện Đông Anh yêu cầu các doanh nghiệp phải thực hiện theo đúng nội dung phương án được phê duyệt; bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố và huyện để kịp thời cập nhật, điều chỉnh, bổ sung, tổ chức thực hiện phương án đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch; chịu trách nhiệm toàn diện trong việc tổ chức thực hiện các nội dung của phương án, đảm bảo an toàn cho người lao động, giảm thiểu tối đa thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Trong quá trình thực hiện kế hoạch, phương án phòng, chống dịch COVID-19, các đơn vị quản lý chặt chẽ người lao động, thường xuyên cập nhật, rà soát danh sách người lao động và phân loại theo nơi cư trú, phân loại nhóm theo mức độ an toàn (xếp theo thứ tự giảm dần); chủ động thực hiện đồng thời 2 phương án sản xuất an toàn "3 tại chỗ" (sản xuất-ăn uống-nghỉ ngơi tại nơi làm việc) và "1 cung đường, 2 điểm đến" (người lao động chỉ di chuyển trên một cung đường, chỉ đến nơi làm việc và nơi ở) ngay cả khi đơn vị chưa có trường hợp nghi mắc.

Đối với các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Thăng Long chưa được chấp thuận phương án sản xuất an toàn, huyện đề nghị các doanh nghiệp có đủ điều kiện mặt bằng, trang thiết bị phù hợp với phương án "3 tại chỗ" xây dựng lại kế hoạch, phương án để được kiểm tra, rà soát và thẩm định lại.

Những doanh nghiệp không xây dựng phương án hoặc xây dựng phương án nhưng không được chấp thuận, sẽ bị buộc tạm dừng hoạt động. Các doanh nghiệp này sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra dịch bệnh trong phạm vi quản lý nếu không tuân thủ phương án và các biện pháp phòng, chống dịch.

'3 tại chỗ' thì vừa làm vừa lo, doanh nghiệp như đứng giữa 'ngã 3 đường' "3 tại chỗ" thì vừa làm vừa lo, doanh nghiệp như đứng giữa "ngã 3 đường" Ngành da giày kêu khó với '3 tại chỗ' Ngành da giày kêu khó với "3 tại chỗ" Doanh nghiệp gặp khó với '3 tại chỗ' Doanh nghiệp gặp khó với "3 tại chỗ"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước