Hà Nội triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

P.V-Thứ tư, ngày 19/08/2020 08:53 GMT+7

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ nhận được nhiều hỗ trợ để phát triển. Ảnh minh họa.

VTV.vn - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 167/KH-UBND hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố năm 2021.

Kế hoạch nhằm thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển, tăng trưởng về chất lượng và hiệu quả, doanh nghiệp công nghệ số, tạo nền tảng vững chắc, động lực quan trọng cho phát triển kinh tể - xã hội thủ đô.

Kế hoạch cũng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa góp phần đạt được các chỉ tiêu: Tạo thêm 150.000 việc làm mới cho người lao động; tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu của khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm trên 25% tổng kim ngạch xuất khẩu của thủ đô, đóng góp khoảng 45% GRDP và trên 30% ngân sách thành phố.

Để đạt được các mục tiêu trên, các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được hỗ trợ chung về cải cách thủ tục hành chính; tiếp cận tín dụng; thuế; mặt bằng sản xuất; công nghệ, cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật; mở rộng thị trường; thông tin, tư vấn và pháp lý; phát triển nguồn nhân lực...

Đáng chú ý, thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí cho doanh nghiệp nhỏ và vừa kết nối với doanh nghiệp quốc tế, tham gia hội chợ triển lãm, hội thảo, hội nghị kết nối kinh doanh, giới thiệu sản phẩm công nghệ để tìm kiếm cơ hội kinh doanh; hỗ trợ 100% kinh phí tổ chức các khóa đào tạo khởi sự kinh doanh, 70% kinh phí tổ chức các khóa về quản trị kinh doanh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa...

Tạo liên kết chuỗi giá trị cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Tạo liên kết chuỗi giá trị cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

VTV.vn - Việc hỗ trợ các DN Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, có đủ năng lực chủ động tham gia các chuỗi giá trị toàn cầu, đang là nhiệm vụ quan trọng được đặt ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước