Hà Nội xử lý triệt để 42 dự án sai phạm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 02/10/2017 16:33 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý triệt để vi phạm đối với các chủ đầu tư của 42 dự án.

Thông tin này đang thu hút sự quan tâm của người dân sinh sống tại các dự án có tên trong danh sách, bởi thời gian qua, nhiều dự án đã có hàng loạt các kết luận thanh tra, chỉ rõ các sai phạm xây dựng, ảnh hưởng tới cuộc sống của cư dân. Thế nhưng, việc khắc phục hậu quả lại bị chìm vào quên lãng.

Nhiều sai phạm như tự ý chuyển đổi công năng, cơi nới thêm căn hộ của các dự án, thành phố yêu cầu xử lý theo hướng nộp phạt và thu hồi số tiền thu lợi bất hợp pháp. Đặc biệt, trong danh sách có 9 dự án sai phạm phức tạp, chủ đầu tư thậm chí không hợp tác với cơ quan chức năng. Các trường hợp này thành phố đều có yêu cầu xử lý cụ thể và triệt để.

Theo yêu cầu của thành phố Hà Nội, các quận huyện phải báo cáo kết quả việc xử lý triệt để các vi phạm trong tháng 10 này. Liệu những kết luận thanh tra, giải pháp xử lý đang nằm trên giấy có trở thành hiện thực hay lại tiếp tục bị chây ỳ, là câu hỏi mà nhiều người dân sống tại các dự án đang rất quan tâm.

TP.HCM xử lý vi phạm 45 dự án bất động sản lớn TP.HCM xử lý vi phạm 45 dự án bất động sản lớn

VTV.vn - UBND thành phố Hồ Chí Minh đang quyết liệt chỉnh trang mỹ quan đô thị, xử lý vi phạm tại 45 dự án bất động sản lớn, với phạm vi hơn 228 ha.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước