Dự án bỏ hoang đã thu tiền của khách hàng liệu có bị thu hồi?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/09/2017 16:58 GMT+7

VTV.vn - Những dự án chủ đầu tư đã huy động vốn của người dân nhưng nhiều năm không hoàn thành, sẽ được xử lý như thế nào để đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan?

Thời điểm năm 2009, Tricon Tower được biết tới là một trong những dự án hoành tráng nhất ở huyện Hoài Đức. Được quảng cáo với ba tòa chung cư cao cấp 40 tầng hiện đại, giá mỗi căn hộ lên tới vài tỷ đồng. 

Vài năm trước, cơn sốt bất động sản đã kéo nhiều nhà đầu tư về tìm kiếm cơ hội ở vùng đất ngoại thành Mê Linh. Nhưng đến nay, trong tổng số 47 dự án trên địa bàn huyện, gần một nửa trong số đó vẫn đang dang dở. Khu đô thị Minh Giang - Đầm Và rộng mênh mông cũng đã tiến hành huy động vốn từ người dân, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện xong giải phóng mặt bằng.

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, đợt rà soát lần này của thành phố sẽ phân tích các nguyên nhân gây ra tình trạng chậm tiến độ, treo đất kéo dài tại tất cả các dự án. Nếu nguyên nhân do chủ đầu tư thiếu năng lực, có dấu hiệu lừa đảo, Sở sẽ kiến nghị xử lý mạnh tay.

Bên cạnh giải pháp mạnh tay thu hồi dự án, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội còn cho biết, các chủ đầu tư chây ỳ thực hiện dự án sẽ không được giao đất để thực hiện dự án mới. Ngoài ra, danh sách các chủ đầu tư này sẽ được thông báo công khai trên trang web của Sở để các địa phương khác nắm được sai phạm.

Yêu cầu rà soát toàn bộ dự án bất động sản bị bỏ hoang tại Hà Nội Yêu cầu rà soát toàn bộ dự án bất động sản bị bỏ hoang tại Hà Nội

VTV.vn - Mới đây, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện rà soát toàn bộ các dự án đã cấp đất cho doanh nghiệp nhưng bỏ hoang nhiều năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước