Hạ tầng giao thông - Lợi thế trong thu hút đầu tư nước ngoài tại Thái Nguyên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 10:24 GMT+7

VTV.vn - Ngay trong năm đầu tiên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đi vào khai thác, dự án đầu tư vào Thái Nguyên đã tăng đột biến và đến nay đã đạt con số kỷ lục gần 7 tỷ USD.

Từ khi dự án cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên đang xây dựng thì Samsung đã chọn Thái Nguyên để đầu tư nhà máy sản xuất với số vốn kỷ lục châu Á là 3 tỉ USD. Sau hai năm, cao tốc này thông xe, Thái Nguyên nhanh chóng vươn lên thành tỉnh dẫn đầu về thu hút đầu tư nước ngoài, với số vốn lên tới 7 tỷ USD.

Với lợi thế về giao thông, Thái Nguyên đang đầu tư mở rộng 3 khu công nghiệp dọc cao tốc. Tỉnh cũng lên kế hoạch xây dựng khu công nghiệp thông tin rộng hơn 500ha. Tất cả các khu công nghiệp sẽ tạo chuỗi kết nối sản xuất và dịch vụ phục vụ cho tổ hợp Samsung.

Hiện khu vực đầu tư nước ngoài đang đóng góp gần 50% nguồn thu ngân sách của Thái Nguyên. Năm 2015, riêng tiền thuế đã đạt hơn 1.400 tỷ đồng. Đây là cơ sở để tỉnh Thái Nguyên đặt ra mục tiêu, hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối với cao tốc, nhằm tạo ra lợi thế để thu hút hơn 1 tỷ USD trong lĩnh vực phụ trợ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước