Thái Nguyên: Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 13/11/2015 06:07 GMT+7

VTV.vn - Trong 2 ngày 11 - 12/11, Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và 120 đại biểu ưu tú đại diện cho 292.000 hội viên trong tỉnh.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên tiếp tục củng cố phát triển Hội vững mạnh từ cơ sở, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội, phối hợp với ngành giáo dục đẩy mạnh hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng ở tất cả các xã, phường, thị trấn để tạo điều kiện cho người lớn tuổi nâng cao hiểu biết theo yêu cầu của bản thân.

Hội phấn đấu hàng năm nâng tỷ lệ hội viên lên trên 25%; 100% bản làng, tổ dân cư, cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp thành lập chi hội, ban khuyến học; 100% cán bộ, hội viên được nâng cao nhận thức về xã hội học tập và các mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng; 70 gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình học tập”; 50% dòng họ được công nhận danh hiệu “Dòng họ học tập”; 60% làng, bản, tổ dân phố đạt danh hiệu “Cộng đồng học tập”. Riêng đối với các vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, các tỷ lệ này tương ứng là 60%, 40% và 50%. 

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên đã đẩy mạnh việc phát triển tổ chức Hội và hội viên. Đến nay, Hội đã có 4.300 chi hội và ban khuyến học với 292.000 hội viên. Phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và cộng đồng khuyến học phát triển sâu rộng, tạo thành một điểm nhấn trong sinh hoạt cộng đồng. Nhờ đa dạng hóa các hình thức vận động, ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học, nguồn quỹ không ngừng tăng lên và phát triển đa dạng, được sử dụng công khai minh bạch có hiệu quả. Hội đã chi trên 70 tỷ đồng cho công tác khen thưởng học sinh có thành tích cao trong học tập, tặng học bổng học sinh nghèo vượt khó… 

Đại hội đã bầu 31 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Khuyến học tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Nhân dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên, tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học cho 8 cá nhân, trao tặng bằng khen cho 23 tập thể, cá nhân xuất sắc. UBND tỉnh Thái Nguyên cũng tặng bằng khen cho 7 tập thể và 5 cán bộ Hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2008 - 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước