Hà Tĩnh đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản

Quang Tiến - Thiện Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 09/02/2019 13:03 GMT+7

VTV.vn - Trong những năm gần đây, tình hình nuôi trồng, đánh bắt, đặc biệt là xuất khẩu thủy sản trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tăng mạnh.

Bên cạnh những nỗ lực của bà con ngư dân, các chính sách hỗ trợ của Chính phủ đã góp phần ổn định tình hình đánh bắt, xuất khẩu thủy sản trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Đây là tín hiệu tích cực với bà con đánh bắt, nuôi trồng thủy sản ở tỉnh này sau những nỗ lực khắc phục sự cố môi trường biển.

Vào một buổi sáng rộn ràng trên bãi biển Hà Tĩnh, những con tàu đánh bắt xa bờ sau khi cập cảng được các tiểu thương thu mua tận nơi. Giá thủy sản tăng cao từ 10 - 15% so với thời gian trước khiến bà con ngư dân ai cũng phấn khởi. Những chuyến biển vì thế liên tục được vươn khơi.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, giá thủy sản ổn định, sau chuyến biển này, ngư dân tỉnh Hà Tĩnh đã chuẩn bị ngư lưới cụ, tiếp thêm nhiên liệu để tiếp tục vươn khơi. Ngoài việc nâng cao hiệu quả đánh bắt thủy hải sản, tỉnh Hà Tĩnh đẩy mạnh xuất khẩu đối với sản phẩm thủy sản truyền thống sang thị trường Nhật Bản, Malaysia. Hiện toàn tỉnh Hà Tĩnh đã xuất khẩu trên 700 tấn thủy sản, giá trị ước đạt gần 4,6 triệu USD.

Việc giá trị xuất khẩu thủy sản tăng mạnh cho thấy sự phục hồi của kinh tế biển ở tỉnh Hà Tĩnh sau sự cố môi trường. Thủy sản xuất khẩu không chỉ làm tăng giá trị sản phẩm mà còn mở ra cơ hội để người dân tỉnh Hà Tĩnh phát triển nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, ổn định cuộc sống.


Cơ hội cho xuất khẩu thủy sản Việt Nam năm 2019 Cơ hội cho xuất khẩu thủy sản Việt Nam năm 2019

VTV.vn - Đây là nội dung cuộc trò chuyện với bà Bùi Kim Thùy - Trưởng đại diện Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước