Hạ viện Mỹ thành lập nhóm Nghị sỹ ủng hộ APEC

Trường Sơn - Tuấn Trung - Phi Hùng (PV thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 05/10/2017 11:20 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/10, một nhóm Hạ nghị sỹ Mỹ đã tái lập nhóm nòng cốt nhằm thúc đẩy quan hệ của Mỹ với các quốc gia thành viên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương.

Hiện các Hạ nghị sỹ thuộc cả hai đảng Cộng hòa và Dân chủ đã họp tại Trụ sở Quốc hội Mỹ để tái lập nhóm Nghị sỹ nòng cốt của Hạ viện về Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình dương (APEC). Từng được phát động từ năm 2009, nhóm Nghị sỹ này hướng đến tạo cầu nối giữa Quốc hội Mỹ với các thành viên APEC.

"APEC mang lại những điều tích cực đó là thịnh vượng, an ninh và lợi ích quốc gia cũng như tăng trưởng kinh tế cho toàn khu vực Thái Bình Dương", Hạ nghị sỹ Dave Reichert - Đồng Chủ tịch nhóm Nghị sỹ tại Hạ viện về APEC nói.

Tham dự và phát biểu với vai trò đại diện quốc gia đăng cai APEC năm nay, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ nhấn mạnh Việt Nam nỗ lực đảm bảo tốt công tác chuẩn bị, góp phần tạo điều kiện để tăng cường hợp tác giữa các nền kinh tế thành viên trong khu vực.

Ông Phạm Quang Vinh - Đại sứ Việt Nam tại Mỹ cho biết: "Với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cả về mặt tổ chức hậu cần, nội dung để bảo đảm việc đảm nhận vai trò Chủ tịch APEC một cách thành công và tốt đẹp nhất".

Quy tụ được sự tham gia của nhiều nghị sỹ của cả hai đảng và bằng những hoạt động thiết thực, nhóm Nghị sỹ có thể giúp tạo đồng thuận lưỡng đảng, thúc đẩy can dự của Mỹ tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong thời gian tới.

Trong bối cảnh nước Mỹ có những điều chỉnh ở tầm cao chiến lược, APEC 2017 tại Việt Nam với tư cách là diễn đàn kinh tế hàng đầu tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương không chỉ giúp kiến tạo động lực mới, thúc đẩy thương mại và tăng trưởng toàn khu vực, mà còn là cơ hội để tiếp đà quan trọng cho quan hệ song phương Mỹ - Việt.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu đẩy mạnh công tác chuẩn bị Năm APEC 2017 Chủ tịch nước Trần Đại Quang yêu cầu đẩy mạnh công tác chuẩn bị Năm APEC 2017

VTV.vn - Tiếp tục các hoạt động của Năm APEC 2017, sáng nay (27/9), Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi làm việc với lãnh đạo Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước