Hải Phòng giữ vị trí trong top đầu của cả nước về thu hút FDI

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 01/06/2016 07:01 GMT+7

VTV.vn - TP Hải Phòng tiếp tục giữ vị trí trong top đầu của cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), với 18 dự án được cấp mới, với tổng mức đầu tư 1.610,77 triệu USD.

Nhiều tập đoàn kinh tế lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Vương quốc Bỉ… đã lựa chọn Hải Phòng là điểm đến đầu tư, chứng tỏ sức hấp dẫn về địa lý, tiềm năng, lợi thế vượt trội của thành phố này. Hải Phòng hiện có hơn 450 dự án FDI còn hiệu lực với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12 tỷ USD.

Những dự án FDI lớn được khởi công trong tháng 5 như: Dự án LG Display của Tập đoàn LG Display (Hàn Quốc) tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương với quy mô 40,2 ha và tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 triệu USD. Đây là nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới. LG Display dự kiến bắt đầu sản xuất chính thức từ quý III/ 2017 và sẽ tuyển dụng khoảng 6.000 công nhân vào làm việc. LG Display có kế hoạch thuê đất để xây dựng và cung cấp đủ chỗ ở tiện nghi cho người lao động…

Tại phiên họp thường kỳ tháng 5 vừa diễn ra, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành khẳng định, có được kết quả khả quan về thu hút FDI là do quyết tâm chính trị rất cao của cả bộ máy trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư; tổ chức nhiều đoàn xúc tiến đầu tư tại các nước có tiềm năng.

Cùng với đó, công tác giải phóng mặt bằng được các địa phương triển khai quyết liệt, nhiều dự án được giao đất chỉ trong vòng một tháng. Thêm nữa, thành phố thực hiện cơ chế, chính sách mở cho công tác đào tạo và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của nhà đầu tư.

Ông Lê Văn Thành nhấn mạnh, những dự án được khánh thành, khởi công trong tháng 5 như Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, dự án Cảng Container quốc tế Hải Phòng (hợp phần B), cùng hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, tạo cho Hải Phòng một ưu thế vượt trội, đột phá trong thu hút mạnh mẽ nguồn vốn FDI và khai thác tối đa tiềm năng lợi thế khu vực Duyên hải Bắc bộ trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

thu hút FDI

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước