Hải Phòng hấp dẫn đầu tư nhờ cải cách hành chính

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 28/12/2018 21:54 GMT+7

VTV.vn - Thời gian qua Hải Phòng đã đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Kết thúc năm 2018, Hải Phòng là địa phương đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 16,25%, mức cao nhất từ trước tới nay và cao gần 2,5 lần bình quân chung cả nước. Nhiều chỉ số kinh tế xã hội của Hải Phòng trong năm nay thậm chí còn đạt và vượt cả kế hoạch mục tiêu đề ra cho đến tận năm 2020. Kết quả này có được phần lớn là do thời gian qua Hải Phòng đã đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Ngoài nỗ lực cải cách hành chính, Hải Phòng thời gian qua còn đẩy mạnh xây dựng hạ tầng kỹ thuật với tất cả các loại hình giao thông đã được quan tâm phát triển toàn diện như hàng không, cảng biển nước sâu và đặc biệt là hệ thống đường cao tốc.

Từ chỗ không có khách sạn đạt chuẩn quốc tế, chỉ trong vòng 3 năm qua, Hải Phòng đã có 5 khách sạn 5 sao hoạt động và đang xây dựng. Cũng trong 3 năm qua, hầu hết các tập đoàn kinh tế tư nhân lớn hàng đầu cả nước đều đã có các dự án đầu tư ở Hải Phòng với tổng vốn đầu tư lên tới gần 100.000 tỷ đồng, cao gấp nhiều lần so với cả chục năm trước cộng lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước