Hàn Quốc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm gỗ dán Việt Nam

Trịnh Huyền - Vũ Nhất (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 09/12/2019 21:56 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KTC) đã khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá với sản phẩm gỗ dán của Việt Nam.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) đã nhận được thông báo về việc trên. Hiện Ủy ban Thương mại Hàn Quốc đã lựa chọn 4 bị đơn bắt buộc để gửi bản câu hỏi điều tra nhằm đánh giá, xác định hành vi bán phá giá. Sau khi nhận được bản trả lời câu hỏi, Hàn Quốc có thể sẽ ban hành kết luận sơ bộ và áp dụng biện pháp chống bán phá giá tạm thời. Thời gian để tiến hành điều tra vụ việc chống bán phá giá là 12 tháng (kể từ ngày khởi xướng) và có thể gia hạn nhưng không quá 18 tháng. Đại diện Cục Phòng vệ thương mại đã đưa ra những khuyến nghị với doanh nghiệp trong nước.

Ông Chu Thắng Trung, Phó Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại, Bộ Công Thương, cho biết: "Chúng tôi khuyến nghị là các doanh nghiệp gỗ dán khác của Việt Nam cũng nên đăng ký với cơ quan điều tra của Hàn Quốc để được quyền cung cấp thông tin và trả lời các câu hỏi của cơ quan điều tra Hàn Quốc với tư cách tự nguyện. Điều này sẽ giúp cơ quan điều tra Hàn Quốc có thông tin khách quan để đưa ra đánh giá, có thể là giúp các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam không bị áp thuế chống bán phá giá hoặc có mức thuế chống bán phá giá thấp, do đó vẫn đảm bảo được xuất khẩu của chúng ta".

Trước Việt Nam, Hàn Quốc đã áp thuế chống bán phá giá mặt hàng gỗ dán của Trung Quốc với biên độ từ 4,87 - 27,21% và Malaysia từ 3,96 - 38,10%. Mức áp thuế chống bán phá giá cho các công ty là khác nhau. Hàng năm, Hàn Quốc nhập khẩu trên 600 triệu USD sản phẩm gỗ dán, trong đó 40% là từ Việt Nam.


Hàn Quốc gia hạn điều tra chống bán phá giá sản phẩm hợp kim Hàn Quốc gia hạn điều tra chống bán phá giá sản phẩm hợp kim

VTV.vn - Hàn Quốc đã gia hạn điều tra chống bán phá giá sản phẩm hợp kim Ferro-Silico-Managnese từ Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước