Gỗ dán Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá tại Thổ Nhĩ Kỹ

Ngọc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/11/2016 15:41 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế chống bán phá giá gỗ dán 240 USD/m3 nhập khẩu từ Việt Nam vào thị trường này tương đương mức áp dụng với sản phẩm nhập từ Trung Quốc.

Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Bộ Kinh tế nước này đã có quyết định cuối cùng đối với vụ điều tra chống lẩn tránh thuế, chống bán phá giá với gỗ dán nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam. Theo đó, mức thuế chống bán phá giá sẽ là 240 USD/m3.

Trước đó, vào tháng 5/2015, Thổ Nhĩ Kỳ khởi xướng điều tra tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với gỗ dán xuất khẩu từ Việt Nam và Bulgaria vào thị trường nước này. Thời gian điều tra vụ việc này được tiến hành trong giai đoạn từ năm 2010 đến nay.

Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông báo các công ty hợp tác đầy đủ trong quá trình điều tra sẽ không bị áp thuế, nếu chứng minh được công ty không thực hiện hành vi lẩn tránh thuế đối với sản phẩm này. 

Chính phủ đề nghị bổ sung thêm quy định về thuế chống bán phá giá Chính phủ đề nghị bổ sung thêm quy định về thuế chống bán phá giá

VTV.vn - Sáng nay (21/10), Quốc hội đã nghe Tờ Trình về Dự án Luật thuế Xuất khẩu, thuế Nhập khẩu (sửa đổi) và Báo cáo Thẩm tra dự án luật này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước