Hàn Quốc muốn biến Seoul thành thành phố thông minh siêu kết nối

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 07/10/2019 14:39 GMT+7

VTV.vn - Wifi công cộng miễn phí sẽ có mặt ở tất cả các ngóc ngách của thành phố Seoul, Hàn Quốc kể từ năm 2022, thời điểm thành phố trở thành thành phố thông minh siêu kết nối.

Chính quyền thành phố Seoul ngày 7/10 đã thông báo, họ sẽ đầu tư 100 tỷ Won trong vòng 3 năm tới để thành lập "Mạng thông minh Seoul", một sáng kiến nhằm vượt qua các công ty tư nhân cung cấp mạng để trực tiếp mang lại mạng Internet không dây cho người tiêu dùng.

Hiện tại, dịch vụ wifi công cộng chiếm khoảng 31% thành phố, tuy nhiên với khoản đầu tư này, mạng lưới wi-fi không dây miễn phí sẽ được mở rộng lên 100%. Chính quyền thành phố Seoul cho biết, mạng lưới wi-fi sắp tới sẽ được trang bị công nghệ "Wifi 6" để đảm bảo dịch vụ nhanh chóng, ổn định và an toàn.

Bên cạnh đó, mạng wifi công cộng cũng sẽ được trang bị công nghệ "Internet of Things" (Kết nối vạn vvt), cho phép các dịch vụ như các bãi đỗ xe được tăng cường sử dụng cảm biến hoặc cột đèn thông minh tự động cảnh báo tới cảnh sát khi phát hiện trường hợp khẩn cấp.

Hàn Quốc đầu tư 20 tỷ USD xây dựng thành phố thông minh Hàn Quốc đầu tư 20 tỷ USD xây dựng thành phố thông minh

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc đang lên kế hoạch đầu tư khoảng 20 tỷ USD trong 3 năm để xây dựng các thành phố thông minh ở Sejong và Busan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước