Hàn Quốc ngừng nhập khẩu dầu của Iran vì lệnh cấm vận

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 24/09/2018 20:59 GMT+7

(Ảnh minh họa: Oil and Gas People)

VTV.vn - Hàn Quốc là nước đầu tiên ngừng nhập khẩu dầu của Iran do lệnh cấm vận của Mỹ. Thông tin này đã được Bộ Dầu mỏ Iran xác nhận.

Hãng thông tấn SHANA dẫn lời một quan chức Bộ Dầu mỏ Iran nêu rõ, đã 3 tháng liên tục Hàn Quốc không nhập khẩu dầu từ Iran. Trước đó, Seoul đã nhập khẩu dầu thô của Iran với số lượng 180.000 thùng/ngày.

Tháng 8 vừa qua, Mỹ đã tái áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Iran. Gói trừng phạt đầu tiên cấm Tehran mua USD, giao dịch vàng và các kim loại hiếm khác cũng như việc sử dụng than chì, nhôm, thép, than đá và phần mềm trong hoạt động công nghiệp. Gói trừng phạt thứ 2 dự kiến có hiệu lực từ ngày 5/11 tới, trong đó nhằm vào các lĩnh vực đóng tàu, vận tải đường biển, năng lượng, cảng, giao dịch liên quan đến dầu mỏ của Iran và những thỏa thuận làm ăn giữa các tổ chức tài chính nước ngoài với Ngân hàng Trung ương Iran.

Giới quan sát ước tính, việc cấm vận dầu của Iran sẽ khiến thế giới thiếu khoảng 1,5 triệu thùng dầu mỗi ngày. Mỹ đang hối thúc các nước trong và ngoài OPEC tăng sản lượng để bù vào số lượng thiếu hụt này.

Triều Tiên đàm phán nhập khẩu dầu từ Iran Triều Tiên đàm phán nhập khẩu dầu từ Iran

Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Rostam Qasemi cho biết, Triều Tiên đang đàm phán với Tehran về khả năng nhập khẩu dầu từ Iran.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước