Hàn Quốc “phát sốt” với thương vụ IPO của BTS

Như Anh-Thứ hai, ngày 05/10/2020 14:52 GMT+7

VTV.vn - Theo báo Nikkei, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang thổi sức sống trở lại cho sàn chứng khoán Kospi Hàn Quốc.

Nhận định trên bắt nguồn từ việc cổ phiếu công ty giải trí Big Hit - quản lý của nhóm nhạc thần tượng BTS sắp niêm yết vào giữa tháng này nhưng nhu cầu mua đã tăng gấp 1.000 lần so với hạn mức cho phép. Điều này đã đẩy cổ phiếu công ty lên mức giá cao nhất và có khả năng đạt giá trị thị trường hơn 800 triệu USD sau vụ IPO.

Hàn Quốc “phát sốt” với thương vụ IPO của BTS - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc đang chứng kiến sự "đổ bộ" của nhà đầu tư nhỏ lẻ thời đại dịch. Ảnh: CNBC.

Trước đó, sàn Kospi cũng chứng kiến thành công của cổ phiếu công nghệ như Kakao Games hay công ty dược SK. Tổng cộng 67 công ty doanh nghiệp Hàn Quốc đã kêu gọi được 2,8 nghìn tỷ Won kể từ đầu năm, tăng 22% so với cùng kỳ năm 2019, theo dữ liệu từ sàn giao dịch chứng khoán nước này.

Từ tháng 2 - 7, riêng các nhà đầu tư nhỏ lẻ đã đổ vào sàn Kospi và Kosdaq 37,2 nghìn tỷ Won, bù đắp lại cho xu thế khối ngoại rút vốn.

Thương vụ IPO 'nóng' nhất Hàn Quốc trong 3 thập kỷ của công ty quản lý BTS Thương vụ IPO "nóng" nhất Hàn Quốc trong 3 thập kỷ của công ty quản lý BTS

VTV.vn - Một thông tin đang thu hút sự chú ý của các fan của nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám BTS: đó là đơn vị quản lý nhóm này - công ty Big Hit Entertainment - sắp sửa IPO.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước