Hãng bán đồ thể thao lớn nhất nước Mỹ ngừng bán súng trường tấn công

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 01/03/2018 11:01 GMT+7

VTV.vn - Dick’s Sporting Goods - hãng bán lẻ đồ thể thao lớn nhất tại Mỹ vừa tuyên bố chấm dứt bán các loại súng trường tấn công.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh dư luận Mỹ đang tranh cãi gay gắt sau vụ xả súng tại bang Florida hồi tháng trước khiến 17 người thiệt mạng.

Việc ngừng bán súng trường tấn công sẽ được Dick’s Sporting Goods mở rộng ra các cửa hàng của hãng trên khắp nước Mỹ. Bên cạnh đó, Dick’s Sporting Goods còn nâng độ tuổi tối thiểu đối với khách hàng mua súng lên 21 và không bán các ổ đạn có lượng đạn cao. 

Giám đốc điều hành của hãng, ông Edward Stack cho biết những lời kêu gọi cấm vũ khí tấn công sau vụ xả súng tại Parkland là lý do dẫn tới quyết định trên của công ty.

Hãng cũng đã sẵn sàng đối mặt với những chỉ trích từ những người ủng hộ quyền sở hữu súng cũng như các tổn thất về doanh thu mà quyết định trên có thể đem lại.

Không chỉ nhận được sự ủng hộ từ nhiều người dân Mỹ, quyết định của Dick’s Sporting Goods còn giành được niềm tin của giới đầu tư. Chốt phiên giao dịch mới đây, cổ phiếu của hãng bán lẻ này đã tăng 2,2% lên 32,49 USD/cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán New York.

Trước Dick’s Sporting Goods, nhiều doanh nghiệp tại Mỹ cũng đã nhận được sự ủng hộ từ đông đảo người dân khi quyết định tẩy chay Hiệp hội súng trường quốc gia NRA.

Mỹ: Phe Cộng hòa bác yêu cầu siết chặt kiểm soát súng đạn Mỹ: Phe Cộng hòa bác yêu cầu siết chặt kiểm soát súng đạn Đa số người Mỹ ủng hộ kiểm soát súng đạn Đa số người Mỹ ủng hộ kiểm soát súng đạn Nhiều doanh nghiệp Mỹ gây sức ép kiểm soát súng đạn Nhiều doanh nghiệp Mỹ gây sức ép kiểm soát súng đạn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước