Hãng bay Lufthansa "đốt" 1 triệu USD mỗi giờ vì COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/05/2020 06:08 GMT+7

Ảnh: Reuters

VTV.vn - Đại dịch đang khiến Lufthansa "đốt" tiền với tốc độ kỷ lục 1,1 triệu USD mỗi giờ khi "đắp chiếu" 700 máy bay và giảm 99% lượng khách.

Hãng bay hàng đầu châu Âu Lufthansa tổ chức đại hội cổ đông thường niên, công bố lỗ 1,2 tỷ USD trong quý I. Hiện 2/3 số nhân viên của hãng, tương đương hơn 80.000 người, đã phải giảm giờ làm. 

Tuần trước, Bloomberg đưa tin Lufthansa đang đàm phán gói cứu trợ 10 tỷ Euro với Chính phủ Đức, đổi lại nhà nước sẽ nắm 25,1% cổ phần hãng và có ghế trong ban kiểm soát.

"Sự hỗ trợ của chính phủ Đức là bước đi quyết định với tương lai của chúng tôi. Khả năng cạnh tranh và đầu tư vẫn là điều kiện tiên quyết cho việc này", ban lãnh đạo Lufthansa cho biết.

Còn ở bên kia bờ Đại Tây Dương, Hiệp hội Thương mại hàng không Mỹ cho biết, các hãng hàng không nội địa Mỹ đang phải "đốt" hơn 10 tỷ USD tiền mặt mỗi tháng do dịch bệnh.

Ngành hàng không lên phương án hoạt động sau giãn cách xã hội Ngành hàng không lên phương án hoạt động sau giãn cách xã hội

VTV.vn - Sau khi được phép tăng dần tần suất khai thác các chặng bay nội địa, các hãng hàng không đã triển khai phương án bay để khôi phục tình hình kinh doanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước