Hàng chục thương hiệu thực phẩm tìm cơ hội nhượng quyền tại Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/11/2016 06:21 GMT+7

Thương hiệu bánh donut - Donut King của Australia xác định muốn tìm nhà đầu tư nhượng quyền để xây dựng chuỗi 30 cửa hàng với số vốn đầu tư lên tới 2 triệu USD. Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hàng chục thương hiệu trong lĩnh vực ăn uống nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới hiện đang "dòm ngó" thị trường Việt Nam thông qua hình thức nhượng quyền thương mại.

Đại diện của các thương hiệu này đã có buổi trao đổi với nhà đầu tư và doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị Nhượng quyền quốc tế sáng 15/11. Hơn 60% thương hiệu có mặt tại hội nghị đều thuộc lĩnh vực ăn uống.

Theo đơn vị chuyên về tư vấn nhượng quyền VF Franchise Consulting, quy mô nhượng quyền ở Việt Nam hiện nay ít hơn đến 5 lần so với các nước như Singapore, Thái Lan hay Malaysia trong khi tiềm năng của thị trường rất lớn.

Các chuyên gia nhận định nguyên nhân là do nhượng quyền ở Việt Nam gặp không ít rào cản như chi phí mặt bằng thuộc dạng cao nhất khu vực, chỉ sau Singapore hay hầu hết nguyên liệu phải nhập khẩu khiến giá thành cao.

Rủi ro trong kinh doanh nhượng quyền không chỉ là 10 Rủi ro trong kinh doanh nhượng quyền không chỉ là 10 Lĩnh vực nhà hàng dẫn đầu về nhượng quyền thương mại Lĩnh vực nhà hàng dẫn đầu về nhượng quyền thương mại Kinh doanh nhượng quyền - Nguồn thu béo bở cho kinh tế Mỹ Kinh doanh nhượng quyền - Nguồn thu béo bở cho kinh tế Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước