Hãng hàng không Đức dự báo sẽ không có sự phục hồi nào trong 4 năm tới

PV (Tổng hợp)-Thứ năm, ngày 06/08/2020 21:56 GMT+7

VTV.vn - Lufthansa vừa cho biết là không kì vọng vào việc mật độ đi lại bằng đường hàng không có thể quay trở lại như thời điểm trước dịch bệnh, ít nhất là tới năm 2024.

Hiện Lufthansa, hãng hàng không lớn nhất châu Âu, đã thiệt hại khoảng 1,7 tỷ Euro và trong thời điểm quý II năm nay hãng này đã sụt giảm tới 96% lượng hành khách so với cùng kì năm ngoái.

Hãng hàng không Đức dự báo sẽ không có sự phục hồi nào trong 4 năm tới - Ảnh 1.

Lufthansa dự báo sẽ không có sự phục hồi nào trong ngành hàng không trong 4 năm tới. Ảnh: Lufthansa Group.

Dự báo của Lufthansa cũng khá trùng khớp với đánh giá bi quan của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA khi cho rằng, sẽ mất hơn 4 năm nữa để lượng khách đi lại bằng máy bay trên toàn cầu quay trở lại mốc trước dịch bệnh.

Theo Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế, lưu lượng hành khách quốc tế sẽ giảm 55% trong năm 2020 so với năm trước đó.

"Chúng tôi ước tính, thời gian để ngành hàng không đạt được số liệu như năm 2019 sẽ là giai đoạn 2023 - 2024, thay vì 2022 - 2023 như dự báo trước đó. Đến cuối năm nay, ngành công nghiệp này có thể sẽ chỉ đạt mức 45% lưu lượng hành khách so với năm 2019" - ông Alexandre De Juniac, Giám đốc điều hành Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), nhận định.

Hãng hàng không Đức dự báo sẽ không có sự phục hồi nào trong 4 năm tới - Ảnh 2.

Cuộc khủng hoảng COVID-19 sẽ khiến ngành hàng không toàn cầu thiệt hại gần 100 tỷ USD trong năm nay. (Ảnh minh họa: Reuters).

Dự báo trước đó cũng cho thấy, cuộc khủng hoảng COVID-19 sẽ khiến ngành hàng không toàn cầu thiệt hại gần 100 tỷ USD trong năm nay và năm sau. Bất chấp các gói cứu trợ kỷ lục từ nhiều nước, IATA cũng thừa nhận, nguy cơ có thêm nhiều vụ phá sản trong ngành hàng không quốc tế vẫn đang treo lơ lửng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước