“Ngấm đòn” COVID-19, đại gia hàng không Nga thua lỗ nặng

Nhật Linh (PV Đài THVN thường trú tạ Nga)-Chủ nhật, ngày 02/08/2020 10:50 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, hãng hàng không lớn nhất của Nga à Aeroflot đã công bố khoản lỗ ròng 6 tháng đầu năm cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Việc dừng tất cả các chuyến bay quốc tế từ cuối tháng 3 và hạn chế đi lại giữa các thành phố và khu vực của Nga đã khiến lưu lượng hành khách hàng không giảm mạnh. 

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Aeroflot chuyên chở 7,8 triệu hành khách, ít hơn 56% so với cùng kỳ năm 2019 và doanh thu cũng giảm 52%.

“Ngấm đòn” COVID-19, đại gia hàng không Nga thua lỗ nặng - Ảnh 1.

Hãng hàng không Aeroflot thua lỗ nặng vì COVID-19. Ảnh: Huffingtonpost.

Theo Cơ quan vận tải hàng không Liên bang Nga (Rosaviation), hãng hàng không Aeroflot và các công ty con thuộc tập đoàn đã được phân bổ gần 8 tỷ Rub (khoảng 110 triệu USD). 

Con số trên  gần 1/3 khoản trợ cấp ngân sách được Chính phủ Nga dành cho tất cả công ty hàng không trong giai đoạn khủng hoảng.

“Ngấm đòn” COVID-19, đại gia hàng không Nga thua lỗ nặng - Ảnh 2.

Những chuyến bay vắng khách của Aeroflot trong mùa dịch Covid-19. ((Nguồn ảnh: IA "Rosbalt")

Từ ngày 1/8, Nga nối lại một phần các chuyến bay quốc tế với 4 quốc gia đầu tiên là Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Tanzania và Abkhazia.

Một số chuyến bay quốc tế khác của hàng không Nga đã được lên kế hoạch vào ngày 1/8 nhưng đến lúc này lại tiếp tục hoãn, huỷ. Aeroflot buộc phải giảm tần suất các chuyến bay do nhu cầu đi lại vẫn xuống ở mức thấp trong thời điểm dịch bệnh.

Nga hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục Nga hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục

VTV.vn - Ngân hàng Trung ương Nga đã tiếp tục hạ lãi suất xuống mức thấp kỷ lục trong bối cảnh nước này đối mặt với "khủng hoảng kép" do dịch COVID-19 và giá dầu thấp gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước