Hãng hàng không Kogalymavia nợ nần chồng chất

Theo Dân trí-Thứ hai, ngày 02/11/2015 17:23 GMT+7

Một máy bay của hãng hàng không Nga Kogalymavia (Ảnh: AP)

VTV.vn - Theo trang mạng Russia News, hãng hàng không Nga Kogalymavia, chủ sở hữu chiếc máy bay xấu số bị rơi tại Ai Cập ngày 31/10, có thể đã gặp vấn đề lớn về tài chính.

Theo trang mạng Russia News, trước sự cố máy bay rơi nói trên, hãng hàng không Kogalymavia ngày 21/5/2015 đã thông qua một khoản séc cho quỹ hưu trí để thanh toán cho các khoản chi trả bảo hiểm lên đến 32,5 triệu USD.

Còn theo tờ Izvestia số ra ngày 1/11, hãng hàng không trên đang gặp khó khăn về tài chính và còn nợ tiền một quỹ hưu trí.

Trước đó, vào năm 2014, theo cơ sở dữ liệu từ nguồn SPARK-Interfax, chi phí bay của hãng này đã đội lên 7,2 tỷ USD so với trước đó là 5,9 tỷ USD, trong khi lợi nhuận ròng của hãng giảm tới 36 lần, xuống còn 2,4 triệu USD từ 87 triệu USD vào năm trước đó.

Theo báo cáo tài chính, năm 2013, hãng này có khoản nợ là 354,9 triệu USD; sau đó khoản nợ trên đã tăng lên khoảng 1 tỷ USD vào năm 2014.

Một nhân sự từng làm cho hãng hàng không đã tiết lộ với kênh truyền hình LifeNews, các phi công và tiếp viên của hãng đã bị chậm lương trong 3 tháng qua.

Trong khi đó, một nhân viên khác cũng từng làm việc cho hãng này tiết lộ với hãng tin BFM, chính chiếc máy bay bị rơi ngày 31/10 đã gặp sự cố vào một năm trước đây. Nguồn tin này chia sẻ: “Một năm trước đây, chiếc máy bay này đã đụng phải một xe hơi hay thang của đài quan sát thiên văn dưới mặt đất. Tất nhiên nó đã được sửa để tiếp tục vận hành”.

Chuyến bay định mệnh mang ký hiệu KGL9268 của hãng hàng không Kogalymavia đã rơi tại bán đảo Bắc Sinai của Ai Cập ngày 31/10 làm 224 hành khách và phi hành đoàn tử nạn, trong đó có 17 trẻ em, sau khi vừa cất cánh ít phút trên đường trở về St. Petersburg (Nga). Phần lớn hành khách là người Nga, 4 công dân Ukraine và 1 người Belarus.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, ngày 1/11 là ngày quốc tang để tỏ lòng thương tiếc đối với các nạn nhân cùng gia đình họ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước