Hãng khai mỏ lớn nhất thế giới lỗ nặng chưa từng có

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 17/08/2016 12:53 GMT+7

Ảnh: DAVID GRAY/REUTERS

VTV.vn - Ngày (16/8), BHP Billiton, tập đoàn khai mỏ lớn nhất thế giới xét về giá trị vốn hóa thị trường báo khoản lỗ cả năm lớn kỷ lục 6,4 tỷ USD.

Khoản lỗ kỷ lục của BHP Billiton đã tiếp tục phản ánh những vấn đề nghiêm trọng trong ngành công nghiệp năng lượng thế giới trong thời gian gần đây.

Theo hãng tin CNBC, nguyên nhân khiến BHP Billiton lỗ nặng bao gồm: việc đặt cược sai lầm vào dầu đá phiến, thảm họa vỡ đập ở Brazil và sự lao dốc thảm hại của giá hàng hóa cơ bản, đặc biệt là dầu mỏ và kim loại đồng.

Thảm họa vỡ đập ở Brazil cũng là một trong nhiều lý do khiến BHP Billiton hứng chịu khoản lỗ cao chưa từng có (Ảnh: CNN)
Thảm họa vỡ đập ở Brazil cũng là một trong nhiều lý do khiến BHP Billiton hứng chịu khoản lỗ cao chưa từng có (Ảnh: CNN)

Theo dữ liệu của ngân hàng Thụy Sỹ UBS, đây là khoản lỗ “kinh hoàng” nhất của BHP Billiton kể từ khi thành lập vào năm 1851. Tháng 11 năm ngoái, một con đập đã bị vỡ tại chính mỏ quặng sắt của BHP Billiton ở Brazil, làm 18 người thiệt mạng và phá hủy nhiều khu vực dân cư gần đó, khiến hãng chịu thiệt hại lớn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước