Hàng không tăng chuyến cuối năm

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 16/12/2019 16:18 GMT+7

VTV.vn - Còn hơn 1 tháng nữa mới tới Tết Nguyên đán nhưng thị trường hàng không hiện đã rất sôi động với lượng tăng chuyến ước lên tới hàng triệu ghế trên các đường bay nội địa.

Tuy lượng cung tăng khá dồi dào như vậy nhưng giá vé máy bay cuối năm và Tết vẫn đang tăng rất nhanh, thậm chí một số chuyến bay đi các địa phương đã hết vé.

Một hãng du lịch cho biết đã bán được tới 85% lượng tour du lịch cuối năm và dịp Tết Nguyên đán, 100% lượng hành khách đều di chuyển bằng đường hàng không. Từ cách đây 6 tháng, hãng đã phải lên kế hoạch để ước lượng được chính xác lượng vé máy bay cần thiết đáp ứng nhu cầu của du khách.

Còn tại một phòng vé máy bay, trong 2 tháng qua, lượng vé bán ra lên tới hơn 10.000 vé. Đại diện phòng vé cho biết, dù các hãng bay bổ sung thêm ghế để giải quyết tình trạng khan hiếm cuối năm và Tết nhưng giá vé vẫn thay đổi liên tục từng ngày, thậm chí từng giờ.

Các phòng vé máy bay, các hãng tour du lịch cũng cho biết, năm nay các hãng hàng không đều công bố mở bán vé máy bay dịp cuối năm và Tết sớm hơn so với những năm trước tới 5 tháng. Trong đó, Bamboo Airways được ghi nhận mở bán sớm nhất, tiếp theo là Vietjet và Vietnam Airlines.

Theo tính toán, tổng số chỗ nội địa của Vietnam Airlines dịp cuối năm và Tết là gần 2,23 triệu chỗ.

Còn Bamboo Airways cho biết, từ 15/12/2019 đến 15/1/2020 sẽ cung ứng gần 1 triệu ghế trên toàn mạng nội địa.

Các đường bay có nhu cầu đi lại lớn được hãng tập trung tăng chuyến bao gồm từ Hà Nội, TP.HCM đến Vinh, Cần Thơ, Phú Quốc, Hải Phòng, Đồng Hới, Huế…

Ghi nhận trên hệ thống bán vé trực tuyến của các hãng hàng không, đường bay TP.HCM - Hà Nội luôn có mức giá trung bình từ 3 - 3,6 triệu đồng/vé, trong khi chiều ngược lại, vé chỉ gần 1 triệu đồng/vé.

Lý do là các hãng bay phải chấp nhận bay lệch đầu trước Tết hay bay không khách hoặc ít khách để khai thác chiều khứ hồi.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, đây là đặc thù của mùa bay cao điểm Tết và Cục cũng đã tính đến các phương án dự phòng để kịp thời bổ sung lượng ghế cung ứng trong trường hợp nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân tăng cao.

Vietnam Airlines mở bán 70.000 vé máy bay Tết Vietnam Airlines mở bán 70.000 vé máy bay Tết TP.HCM bắt đầu mở bán vé xe Tết từ ngày 25/12 TP.HCM bắt đầu mở bán vé xe Tết từ ngày 25/12 Vé máy bay Tết: Các hãng đua nhau tăng chuyến, giá rẻ đã bán hết Vé máy bay Tết: Các hãng đua nhau tăng chuyến, giá rẻ đã bán hết

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước