Hàng không toàn cầu cần 200 tỷ USD để “sống sót” trước dịch COVID-19

Trung tâm-Thứ năm, ngày 19/03/2020 09:51 GMT+7

VTV.vn - Con số này được IATA ước tính dựa trên cả hỗ trợ trực tiếp và gián tiếp thông qua bảo lãnh vay vốn, giảm thuế phí.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) nhận định ngành hàng không toàn cầu cần các biện pháp và gói cứu trợ từ các Chính phủ với quy mô từ 150 - 200 tỷ USD để tồn tại qua đại dịch COVID-19.

Hiện Italy đang có kế hoạch quốc hữu hóa hãng bay Alitalia. Chính phủ Australia cũng vừa thông báo gói hỗ trợ ngành hàng không trị giá 715 triệu USD. Theo đó, các hãng sẽ được miễn một loạt thuế phí như thuế tiêu thụ nhiên liệu hàng không, phí dịch vụ cho các hoạt động hàng không nội địa và phí an ninh. Tại Mỹ, một gói hỗ trợ lên tới 50 tỷ USD cũng đã được đề xuất.

Theo tính toán, có 79 hãng hàng không trên thế giới đủ tiền mặt để duy trì hoạt động trong 1,5 tháng tới. Con số này giảm dần là 40 hãng trong 3 tháng. Trường hợp xấu nhất là chỉ còn 5 hãng tồn tại được trong 7,5 tháng.

Gỡ khó cho lao động bị cắt giảm do dịch COVID-19 Gỡ khó cho lao động bị cắt giảm do dịch COVID-19 Ngân hàng giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn do COVID-19 Ngân hàng giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn do COVID-19 Doanh nghiệp khó khăn do COVID-19 được dừng đóng bảo hiểm xã hội Doanh nghiệp khó khăn do COVID-19 được dừng đóng bảo hiểm xã hội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước