Hàng không Việt Nam tái khởi động mạnh mẽ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/06/2022 14:18 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phục hồi thị trường hàng không nội địa nhanh nhất thế giới.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) đã đưa ra nhận định trên. Vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19, hàng không Việt Nam đã có nhiều khởi sắc, khôi phục các hoạt động đón khách du lịch quốc tế và khôi phục đường bay như giai đoạn trước đại dịch.

Thị trường hàng không nội địa Việt Nam đã chứng kiến sự bùng nổ về lưu lượng hành khách và hàng hóa trong nửa đầu năm 2022 sau khi Chính phủ dỡ bỏ tất cả các hạn chế đối với các chuyến bay nội địa. Các sân bay của Việt Nam đã đón 40,7 triệu lượt khách, tăng 56,8% so với năm trước.

Cục Hàng không Việt Nam dự đoán các sân bay sẽ đón khoảng 87,8 triệu lượt hành khách trong năm nay, tăng 190% so với năm 2021. Con số này bao gồm 5 triệu hành khách nước ngoài, tăng 844%.

Hàng không Việt Nam tái khởi động mạnh mẽ - Ảnh 1.

Vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19, hàng không Việt Nam đã có nhiều khởi sắc. (Ảnh minh họa - Ảnh: NLĐ)

"Điều chúng ta có thể thấy rõ hiện nay là nhu cầu đang rất lớn. Ngay cả khi giá vé tăng lên và có một số đường bay bị gián đoạn, điều này cũng không ngăn cản người dân muốn lên đường đi du lịch", ông Willie Walsh, Tổng Giám đốc Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đánh giá.

"Chúng tôi nhận thấy việc Việt Nam mở cửa đón khách du lịch quốc tế sớm hơn các quốc gia khác là một tín hiệu đáng mừng. Một khi tin hiệu này được truyền bá rộng rãi trên thế giới, khách du lịch Nhật Bản sẽ lựa chọn Việt Nam làm điểm đến du lịch trong mùa hè này", ông Yoshida Kenji, Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam, nhận định.

Các đường bay quốc tế được mở lại sẽ kết nối điểm đến của Hàn Quốc với các thành phố Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt của Việt Nam.

Bên cạnh đó, hãng Korean Air - hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc, cũng đã mở lại đường bay Incheon (Hàn Quốc) - Đà Nẵng (Việt Nam).

Hãng hàng không Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay thuê chuyến với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ từ 27/7 tới với tuần suất 1 chuyến mỗi ngày.

"Sau khi mở cửa biên giới, rất nhiều người Hàn Quốc đã quan tâm đến, sang thăm, làm việc tại Việt Nam. Bây giờ máy bay đi lại giữa Hàn Quốc và Việt Nam gần như đặt hết chỗ. Chúng tôi kỳ vọng nhiều sân bay, không chỉ một số sân bay quan trọng như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh, mà nhiều sân bay khác sẽ đông khách du lịch Hàn Quốc", ông Hong Sun, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, nói.

Thị trường hàng không nội địa Việt Nam phục hồi nhanh nhất thế giới Thị trường hàng không nội địa Việt Nam phục hồi nhanh nhất thế giới

VTV.vn - Việt Nam đứng vị trí số 1 trong danh sách 25 nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất thế giới.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước