Hàng loạt cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo

Hoài Linh-Thứ tư, ngày 07/04/2021 14:44 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có bản thông báo đưa hàng loạt cổ phiếu vào diện cảnh báo, kiểm soát, cũng như loại ra khỏi các bộ chỉ số.

Mới đây nhất, HOSE đã loại cổ phiếu SD2 của Công ty cổ phần Sông Đà ra khỏi bộ chỉ số VNX-Allshare với lý do cổ phiếu này bị đưa vào diện kiểm soát.

Tương tự, YEG của Yeah1 cũng bị loại ra khỏi VNX-All Share, VNAllshare và VN SmallCap, cùng với lý do bị đưa vào diện kiểm soát.

Gần 31,3 triệu cổ phiếu YEG sẽ chỉ được giao dịch phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận kể từ ngày 12/4. Nguyên nhân được xác định là do kết quả kinh doanh thua lỗ trong năm 2020. Hàng loạt mã khác như PXI, RIC… cũng tiếp tục nằm trong diện kiểm soát trên HOSE.

Ngoài các cổ phiếu nằm trong diện kiểm soát, HOSE cũng thông báo hàng loạt mã bị cảnh báo như Đất Xanh, Thủ Đức House...

Hiện có 37 cổ phiếu nằm trong diện cảnh báo và 15 cổ phiếu bị kiểm soát trên sàn HOSE.

Nghẽn hệ thống, HOSE vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng 30 - 40% năm 2021 Nghẽn hệ thống, HOSE vẫn đặt mục tiêu tăng trưởng 30 - 40% năm 2021

VTV.vn - Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) vừa công bố Kế hoạch kinh doanh 2021, với mục tiêu doanh thu hơn 1.065 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 648 tỷ đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước